Trường Tiểu học Cẩm Quang tổ chức chuyên đề Dạy học môn Tiếng Việt -phát huy năng lực học của học sinh tiểu học

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2017-1018, dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 11/10/2017,  Trường Tiểu học Cẩm Quang đã tổ chức thành công Chuyên đề dạy học môn Tiếng Việt Tiểu học – phát huy năng lực học của học sinh.

Cùng tham dự và chỉ đạo có cô giáo  Đặng Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Trần Thị Mai- PHT, cô giáo Đặng  Thị  Hà – PHT cùng tất cả các giáo viên trong trường.

IMG_20171011_142324 - Copy - Copy                                                                           Các giáo viên tham gia dự giờ.

Các giáo viên được tham gia dự  tiết dạy Tiếng việt Công nghệ  do học sinh lớp 1B cùng cô giáo Nguyễn Thị Minh thể hiện  và tiết Tập đọc lớp 5 của Cô giáo Phạm Thị Thạch và lớp 5C thể hiện. Học sinh của hai lớp đã tham gia các hoạt động dạy học tích cực chủ động  một cách sáng tạo dưới sự dẫn dắt của hai cô giáo và hoàn thành mục tiêu giờ học nhẹ nhàng.

IMG_20171011_150333                          Tiết dạy Tiếng việt Công nghệ  do học sinh lớp 1B cùng cô giáo Nguyễn Thị Minh thể hiện.

IMG_20171011_152851Tiết  dạy Tập đọc lớp 5 của Cô giáo Phạm Thị Thạch tại lớp 5C.

Sau khi dự hai tiết dạy, các giáo viên tham dự buổi chuyên đề cũng đã chia sẻ những khó khăn, băn khoăn, kiến nghị, đề xuất về  tổ chức dạy học môn Tiếng Việt nói chung và giờ Tập đọc, công nghệ lớp 1 nói riêng.

Tại buổi chuyên đề, đồng chí Đặng thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường  đã tổng kết về những kết quả đạt được, chỉ  ra những tồn tại cần điều chỉnh trong quá trình tổ chức dạy – học đồng thời định hướng chi tiết,  cụ thể  việc xây dựng giờ dạy, tổ chức dạy học phát huy vai trò của học sinh trong việc tổ chức thực hiện dạy – học các phân môn của môn Tiếng việt ở Tiểu học.

IMG_20171011_162428

Buổi chuyên đề  sẽ  góp phần giúp giáo viên  Trường  Tiểu học Cẩm Quang có nhiều chuyển biến sâu rộng hơn trong việc tổ chức hoạt động dạy học các môn học đặc biệt là môn Tiếng Việt đối với học sinh Tiểu học .

Bùi Hương