A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2016)

Cách đây 72 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập….

Cách đây 72 năm, ngày 22/12/1944, tại khu rừng Trần Hưng Đạo, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân – tổ chức tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của Quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử, giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một Quân đội kiểu mới do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện và lãnh đạo; một Quân đội mang bản chất giai cấp công nhân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, anh hùng, dũng cảm, sẵn sàng hi sinh vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, chiều ngày 21/12, Liên đội trường Tiểu học Cẩm Quang đã tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống với tên gọi: “Tiếp bước anh hùng”.

Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Liên đội trường Tiểu học Cẩm Quang đã tham gia lễ thắp hương báo công với các anh hùng, liệt sĩ tại đài tưởng niệm xã Cẩm Quang.

v9Sau đó, các em đã được xem phim tài liệu “Chiến thắng Điện Biên Phủ” và tham gia thi tìm hiểu lịch sử địa phương.

v3 v4 v5 v6 v7 v8

 

Buổi sinh hoạt truyền thống đã giúp các em học sinh hiểu biết thêm về những chiến công của cha ông cũng như trau dồi cho các em tri thức về lịch sử địa phương mình.

                     Hồng Yến                               

 


Nguồn: thcamquang.camxuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết