A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

GƯƠNG VƯỢT KHÓ

Vượt lên hoàn cảnh gia đình éo le, em Nguyễn Văn Đức – học sinh lớp 3C trường Tiểu học Cẩm Quang đã phấn đấu học tốt và trở thành tấm gương cho các bạn trong lớp, trong trường.

Vượt lên hoàn cảnh gia đình éo le, em Nguyễn Văn Đức – học sinh lớp 3C trường Tiểu học Cẩm Quang đã phấn đấu học tốt và trở thành tấm gương cho các bạn trong lớp, trong trường.

12348108_1656044627999771_1707727252091045743_n

Em Đức sống với mẹ, ông bà ngoại ở thôn 7 – Cẩm Quang – Cẩm Xuyên – Hà Tĩnh. Em là đứa trẻ không may mắn, bởi khi sinh ra em chẳng biết bố mình là ai, còn mẹ em là người phụ nữ chẳng nhận thức được vấn đề gì, suốt ngày lang thang ở đầu đường ngõ xóm. Em lớn lên trong sự nuôi nấng, chăm sóc của Ông bà ngoại  tuổi ngoài 75,  cuộc sống của ông bà dựa vào vài sào ruộng.

Mặc dù thiếu thốn tình cảm từ đấng sinh thành, nhưng em được ông bà thương yêu, quan tâm nên em luôn đi học chuyên cần. Không phụ tình thương và công ông hằng ngày chở đi trên chiếc xe đạp cà tàng,  Đức rất chăm chỉ học tập rèn luyện. Kết quả của em trong 2 năm qua và học kỳ I năm học 2015 – 2016 đáng để cho các bạn trong lớp, trong trường ngưỡng mộ. Em là một học sinh toàn diện cả về kiến thức, năng lực và phẩm chất. Không chỉ học giỏi chăm ngoan  Đức còn tham gia nhiệt tình các công tác khác của lớp, của Đội. Hè năm 2015 em là một trong hai gương mặt xuất sắc đại diện cho 496 học sinh của trường tham dự Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ cấp Huyện.

Hằng ngày,  đi học về em phải chứng kiến ánh mắt đờ đẫn, thờ ơ của mẹ mình đang ngồi một góc nào đó mà không khỏi xót xa. Muốn vuốt ve  gần gũi, chăm sóc mẹ nhưng em không dám lại gần. Không khuất phục trước hoàn cảnh của mình, em ngoan ngoãn, tự lập trong cuộc sống. Em nhỏ nhẹ, chậm rãi chia sẻ:  “ Khi ở lớp ,em luôn tập trung học, trao đổi thảo luận với các bạn trong nhóm, trong lớp để chia sẻ ,nắm bắt kiến thức. Về nhà,  em hoàn thành hết các Hoạt động ứng dụng, rồi còn giúp Ông quét nhà chăm sóc Mẹ”.

Là Cô giáo trực tiếp dạy em Đức năm thứ 2, cô Trần Thị Hằng ( Giáo viên chủ nhiệm lớp 3C) luôn dành những lời khen cho học trò yêu của mình. Cô  là người Thầy, người mẹ thứ hai  đã giúp đỡ động viên Đức trên mọi phương diện.

Trong thời gian qua, em đã được nhận được sự ưu ái, quan tâm của Chính quyền xã, Hội khuyến học,  của Nhà trường, của Thầy cô  bạn bè . Đây cũng là một động lực giúp em có thêm nghị lực để vượt lên hoàn cảnh của mình.

Trần Mai

 

 


Nguồn: thcamquang.camxuyen.edu.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan